Em làm công nhân nốt đêm nay cho gọn nhà, đợi keo khô. Mai lại lao động "trí óc" tý để lạm bàn thêm về lý thuyết đang viết dở dang
Bác làm cầu kỳ quá, em thì đơn giản cho nó giống ván hở , trong vòng 1 buổi là xong bộ loa (phần thô), đầm, tùy biến nhanh.
Dự án cũ hay mới đấy bác Syen. Bác lại làm em băn khoăn rồi. Em vẫn chưa xong hẳn phần đánh phấn cho dự án của em.
Gỗ thì tính m2, cắt CNC tính ra m2 khoảng 200-300.000n/tấm(1220mm x2440mm) Có phải vậy không bác chủ..
Em cập nhật thêm ít ảnh. Làm thô thế này thì không lâu mấy, nhưng bắt đầu sang công đoạn làm đẹp là căng rồi đây
Em xin tiếp vụ lý thuyết suông Như trên em đã trình bày về việc trục dipole trùng với hướng nghe, khi đó việc SPL của âm thanh nghe được sẽ phụ thuộc vào bước sóng và khoảng cách điểm phát. Giờ thử xem vài trường hợp trục dipole không trùng với trục nghe. Ví dụ góc lệch là 60 độ, D/λ=1 Hình 1 và D/λ=2 Hình 2 ta thấy sự khác nhau của SPL tổng cộng phụ thuộc bước sóng như thế nào. HÌNH 1 HÌNH 2 Thật ra vấn đề này nó mang tính lý thuyết suông và gần như các bác đều nắm được. tuy nhiên em vẫn đưa ra để mở đầu cho cái thiết thực hơn. Đó là nghiên cứu về nguồn điểm trên Open Baffles. Đo mới thực sự là điều đang quan tâm
Em ghét cái gỗ xanh này mùa nồm ẩm nó mốc kinh hoàng, gỗ vàng mặt ép nhẵn thì không bị (khi chưa make up). Bây giờ thì em dùng 100% polywood cho lành, đắt tý nhưng đỡ nhiều thứ.
Về lý thuyết chung thì cháu này semi-open-baffle thôi... Vách chống rung "gia cố " cẩn thận .. đê La thành sắp bán được 40 cân sắt
Em nhờ bác chủ topic chỉ giúp: 1. Site hoặc link nguồn tài liệu viết về chủ đề này, em xem hình 1 và hình 2 có chút băn khoăn chưa rõ nên muốn nhờ bác cho bản chính để xem thêm; 2. Sau khi hoàn thiện, để đo kiểm các thông số của cặp loa ván hở cần dùng các thiết bị đo, cách đo như thế nào? Nếu được, bác cho xin kết quả đo của cặp loa bác đã hoàn thiện trước đây và nghe ưng ý nhất. Mong tin hồi đáp từ bác, em cảm ơn bác!