Các bác cho em hỏi là các bác dùng cầu diode loại nào ạ, em muốn tìm loại tốt 1 chút, ko biết có cần thiết chới Schottky ko ạ? mã nào, và mua ở đâu (HN) ạ? Cảm ơn các bác Q
Cầu diod như thế nào chính xác thì phải phụ thuộc vào dàn tụ của bác.Nếu bác có điều kiện chơi sờ cốt ky thì ngon rồi, còn không bác ra chợ giời làm hai e này về là ok rồi. Hình ảnh e lấy tạm trên mạng con này 25a, con e dùng 50a đang ở trong máy e ko chụp đc bác thông cảm, bác chơi hẳn con 50a ấy. E đang dùng 2 con đó thấy cũng ổn, chỉ hơi ấm thôi.
IRF 240 Và 9240 thì cũ mới đều chạy được bạn ah. chỉ có đôi k170 và J74 là phải match thôi. theo em hiểu thì match là chọn 2 linh kiện có cùng chế độ làm việc trong một điều kiện nhất định. đôi này em mua 450k/ đôi đã match. em đã lắp f5 mạch chạy ấm ầm tuy nhiên tản nhiệt khá là nóng.
Các bác cho em hỏi, 1. Vít bắt sò CS size bao nhiêu, và dùng cỡ mũi khoan và mũi taro bao nhiêu ạ? 2. Tương tự với chân đồng đỡ mạch thì dùng mũi khoan và taro bao nhiêu ạ? (em xem qua thì khoan 2.5mm, taro chưa biết)
Có bác nào đang âm thầm làm F5 như em không? Bác nào làm F5 rồi mà còn dư linh kiện cho em xin. Mấy con tìm khó quá. Em còn thiếu j74, sk170, irf610, TH 4.7K.
@phamhuuson: giờ mấy món này dễ tìm mà bác, quan trọng là bác có muốn làm hay không thôi chứ mua thì dễ ẹc. @quyda: ốc loại nào cũng có 2 cỡ ren khác nhau, đó là inch và mét, VN thường dùng hệ mét bác à. Thân
chào các bác. E đang hoàn thiện nốt e F5 này, hiện e còn thiếu mấy con trở 4k7, 47k và 10R. Như trên bo để vậy là trở công suất. Vậy chỗ đó dùng trở 1/4W có đc ko ạ? E cảm ơn các bác ạ
Làm 1 em F5 rồi mà hát chưa ra hồn do Jfet quá ẹ, độ nóng thì nóng cả gạch bên dưới. Trời này mà mở lên không khác gì phòng tắm hơi. Tắm hơi xong lại phải tắm như tắm heo mới đã.
E còn dư 1 bộ board gần hoàn thành 99% mà ko có chassis đóng điện, ko chơi bán dẫn nữa, bác nào cần ới e. 800k .
Bo BVL này lâu rồi e mới đụng zô, cho e hỏi đường 1 - 2 - 3 có phải thứ tự 1 VDC 2 Mass 3 VAC ko các bác? tks
Chào các bác. E đang làm lại con F5 và đang muốn tìm mua 02 cặp FQA12P20/FQA19N20 để thay thế cho irf, bác nào có dư ko dùng đến để lại cho e 2 cặp e làm bản standard ạ. Có gì các bác nhắn tin hoặc zalo giúp e vào số 0848484999 ạ. Cảm ơn các bác đã đọc tin ạ.
E đang định sử dụng nắn nguồn cho mạch này bằng siêu tụ và hạ áp xuống 24v, xin các bác cho e ý kiến hoặc bác nào đã từng thử có kinh nghiệm chỉ giúp e với ạ
F5 của em sắp hoàn thành nhưng em ko tự tin đóng điện, có bác nào ở khu Long Biên, Gia Lâm giúp em một tay với! :-((