Bác còi làm tản nhiệt cho mấy TST nhỏ rất sáng tạo, đáng học hỏi!!! Có điều bôi mỡ ít thôi, nhiều quá nó chảy xuống chạm các chân thì nguy.
Con 2N5551 cũng phải dùng tản nhiệt hả Bác coi ? Các Bác cho Em hỏi con trở 15R 2W có cần dùng loại tốt ko , em đi mua ko được .
Con đó nằm ở mạch bias, có tác dụng ổn định nhiệt cho công suất. Nên e áp sát nó vào nhôm tản nhiệt luôn. Chứ để gần như thế nó ko có tác dụng.
cám ơn bác! hôm nay mò tiếp 1 kênh kia thì không chỉnh được bias nó cứ lì ra đo ngay con 0,15R thì được từ 0.5mV-> 1,4mV dù chỉnh hết cái trimmer và 2 cọc loa thì 60mV và kiểm tra các con MJE15030,MJE15031, 2n5551 còn sống tốt và loa vẫn hát véo von => vậy em téo con nào vậy các bác? và kênh kia em nâng bias lên trên 2 đầu trở 0,15R= 30mV rùi mà tản nhiệt lạnh tanh . thanks xin cám ơn
ui mừng quá mò ra thủ phạm rồi các bác ạ! do cái trimmer cùi mía, em tháo rời ra đo chỉnh vẫn ngon mà bỏ vào nó không chỉnh lên bias được, nhìn, đọc, kiểm tra kĩ bo chẳng có món nào ráp sai hoa cả mắt -> ức quá thay cái khác lên ô cưa. hê hê điên thiệt :twisted: . cám ơn các bác theo dõi và anh mimosalq đã gọi ĐT hướng dẫn. Tối nay em ngủ ngon giấc rồi :mrgreen: thanks
Chúc mừng bác đã sớm phát hiện ra cái "chim" bị liệt :lol: Bác nối tắt con tụ đầu vào hoặc bác liên hệ với anh mimosalq xin một cặp vàng vàng về làm input tiếng khác hẳn hàng đi kèm đấy, đừng nói với anh mimosalq là em xui bác nhé :lol:
bác Quang xem còn tản nhiệt cho mấy con ztx không gửi cho ae ngoài Hà Nội một ít. chứ nhìn theo phong cách diy của các ae trông không thẩm mỹ lắm.
Em có một thắc mắc là theo như em biết thì ENLA SILMIC II là một trong những loại tụ input hay vào loại bậc nhất bây giờ. Vậy tại sao hầu hết các cụ đều bỏ hoặc thay bằng tụ khác? Lý do vì sao? Hay chất lượng tụ có vấn đê?
cám ơn bác cái gì em tự thân vận động được thì em cố gắng tự vận động cái nào khó quá mới nhờ cậy, xin xỏ và cướp sau , sẽ thay cái tụ bác nói và còn cái gì quan trọng nưã hem bác? thanks dạo ni bận chạy xô quá nên không làm nghệ thuật được, lang thang qua Nhật tảo mua đại cái lồng nhốt nó hết toi 150 nghìn và nhìn cũng giống cái am bờ li KOK quá chứ :mrgreen:, 2 cục sắt của em bên to bên nhỏ nên bưng bê nó hơi niễng sang phải 1 tí :mrgreen: . cám ơn đã theo dõi và có lời khuyên. thanks em đang âm miu cái logo nì các bác thấy có nên ắc sần không chứ chữ laim xí gái quá nhẩy? thanks
lần đầu tiên em ráp được vầy và không bùm chéo trong 1 búi dây như thế là ngoong roài :mrgreen:, hôm bưã tháo cọc (-) sơ ý đụng cọc (+) của 4 quả tụ ốm nhách cao chòng nhòng nẹt lửa nổ bùm chéo(nhổm cả giò lên) hết hồn quẳng cây tuốc nơ vic cái chạch tỉnh hết buồn ngủ luôn :mrgreen: . từ từ cân chỉnh thẩm âm, nóa mà hót hay hơn cái power của em thì sẽ qui hoạch tổng thể lại. Thanks
Cụ lý châm thêm mấy con trở nối 2 chân tụ để xả cho nó an toàn đi. Dây thì cụ dùng dây nào cứng cúng một tí tồi thì muốn uốn, muốn nắn nó đi thế nào cũng xong
theo em thì mấy cái chân đó bác không kiếm được thì chúng ta diy lấy mấy cái chân đó đơn giản mà bác. có em có thể làm theo như thế Lày ạ. 1. kiếm miếng đồng, ngồi cắt sao cho đẹp đẽ nhất có thể 2. ra chợ làm mấy cái chân đồng kẹp dây đó ạ. về kẹp thành hình tròn đủ xiên qua lỗi trên bo mạch thế là được ạ. còn chắc chắn nhất thì táng cái dây với ít thiếc vào mới đảm bảo được ạ. mấy cái chân nhôm bác tìm đó tiếp súc với đầu cắm nhiều thật nhưng 2 cái chân cắm xuống bo nó cũng bé như que tăm ấy ạ, làm sao tốt bằng cắm thẳng dây vào ạ. với lại để lâu nó oxi hóa cái mặt dẫn đến tiếp xúc kém, không khéo đi cả bộ sò như chơi ấy ạ.