Chào các bác, Mấy tháng nay bận quá, nên không có dịp thăm hỏi các bác. Chúc mừng bác Cam làm xong cặp loa đẹp quá em xin cho 9 điểm, đáng lẻ 10 điểm nhưng vì an cắp kiểu nên em trừ đi 1 điểm :lol: Em có dịp thiết kế hệ thống điều hòa cho những studio ghi âm và phòng nghe nhạc đúng tiêu chuẩn, em thấy một điều là phía sau loa chỉ có tiêu âm chứ không có tán âm, tán âm chỉ đặt phía sau chổ ngối nghe. Và những tán âm em thấy đều không có bông hóa học. và em cũng thử thành công viêc dùng lông chó trong loa, :lol: :lol: nhưng phải là loại chó lông mịn như Shitzu hay Maltese..... Thân
Chào bác Mo, lâu lắm rồi bác Mo và bác CauYem không chém gió tranh luận tư vấn cùng cả nhà, mọi người nhắc bác luôn bác ạ, hôm trước mấy anh em hội KenKen nhà em đã được gặp và làm vài cốc cùng bác CauYem nhân chuyến công tác của bác ấy ở Thượng Hải và tạt tụt về nước chơi, hi hi không biết khi nào mới được gặp bác Mo .
Cái gì có lý thì tồn tại. bác nên thử cả 2 cách rồi chọn ra cách mà bác thấy đúng nhất. Theo em phía sau loa phải dùng tiêu âm vì mình chỉ muón nghe âm thanh từ loa chứ không nghe từ âm thanh phản xạ, phía sau chổ mính ngồi nghe cần tán âm để mở rộng soundstage. Thân
Chào bác Haithuat, Cám ơn các bác đã nghĩ tới em, công việc của em là thiết kế hệ thống điều hòa không khí mà mùa hè này bên này nóng quá, nên công việc nó đì em quá, nên đành phải để cái thú làm loa qua 1 bên. Em cũng hy vọng là 1 ngày sẽ được cụng ly cùng các bác, hôm gặp bác CauYem và Vô Tư vui quá các bác ạ, hy vọng cuối năm nay sẽ được gặp các bác ấy nữa. Thân
Chào bác Mozart. Lâu lắm mới thấy bác xuất hiện. Hôm trước em gặp nói chuyện với bác Cau Yem hỏi thăm bác mà bác Liêm cũng không có thông tin gì. Bác dạo này làm ăn ghê quá. Cặp này em làm mẫu mã như hãng luôn, kể cả phân tần. Vất vả lắm em mới có được mạch phân tần của thằng này. Tán âm hiện tại em đặt cả sau bộ giàn và đằng sau phía người ngồi nghe (tán âm bằng giá sách). Khi cho tán âm vào em cảm nhận thấy âm hình có sự thay đổi. Chiều sâu và chiều rộng sân khấu rõ rệt hơn. Nghe dàn nhạc lớn các lớp nhạc cụ có sự tách bạch rõ ràng, đĩnh đạc. Vấn đề dùng lông chó trong loa em thấy bác là số một Nếu lông chó mịn thì bác kiếm không biết bao nhiêu con chó để thịt nhỉ mà ở Canada quý chó lắm nên càng hiếm lông. Ở VN thịt chó ta lúc nào cũng sẵn không biết lông nó có làm được việc gì không bác, tiếc thật bác không ở VN :lol: Đùa bác tí bác cũng chịu khó mày mò ghê.
Chào bác Mozart. Lâu lắm mới thấy bác xuất hiện. Hôm trước em gặp nói chuyện với bác Cau Yem hỏi thăm bác mà bác Liêm cũng không có thông tin gì. Bác dạo này làm ăn ghê quá. Cặp này em làm mẫu mã như hãng luôn, kể cả phân tần. Vất vả lắm em mới có được mạch phân tần của thằng này. Tán âm hiện tại em đặt cả sau bộ giàn và đằng sau phía người ngồi nghe (tán âm bằng giá sách). Khi cho tán âm vào em cảm nhận thấy âm hình có sự thay đổi. Chiều sâu và chiều rộng sân khấu rõ rệt hơn. Nghe dàn nhạc lớn các lớp nhạc cụ có sự tách bạch rõ ràng, đĩnh đạc. Vấn đề dùng lông chó trong loa em thấy bác là số một Nếu lông chó mịn thì bác kiếm không biết bao nhiêu con chó để thịt nhỉ mà ở Canada quý chó lắm nên càng hiếm lông. Ở VN thịt chó ta lúc nào cũng sẵn không biết lông nó có làm được việc gì không bác, tiếc thật bác không ở VN :lol: Đùa bác tí bác cũng chịu khó mày mò ghê. [/quote] Chào các Bác, http://www.youtube.com/watch?v=W7h2_phUEmU Hôm trước em có coi được cái video này nên mới qua Solen mua thử 100 gr Angel hair về test coi nó ra làm sao. lúc cầm nó trên tay thì em thấy nó cũng chẳng có khác gì lông con chó Shitzu nhà em. nên em mới có ý nghĩ dùng lông chó trong loa, các loại chó lông mịn mổi năm đều phải cắt 2 lần , nên chỉ cần ra tiệm xin bác có thể có vài ký, đem về rứa sạch hong cho khô, các bác bao lại trong lớp acrylic loc hồ cá là các bác có một loại hút âm trong loa vừa tốt vừa bảo đảm sức khỏe không như bông hóa hoc. em cũng đã tháo cặp tweeter Raven và Seas T25CF002 ra để thay damping bằng lông chó, kết quả là âm thanh của ribbon và Seas trở nên mượt mà và quyến rủ hơn. Em thấy rằng nếu muốn để tán âm phía sau thì phải để sau loa, còn chính giửa 2 loa phải để tiêu âm , thì giong hát ca sỹ mới chuẩn. Thân.
Bác còn nhớ vụ bàn luận về trở và tụ mắc // lần trước không? Hiện giờ phân tần của em đa phần là trở và tụ mắc // ba con thậm chí 4 con chập một đó bác. Tiếng hay hơn dùng một con. Đặc biệt trú trọng tới những linh kiện nào được nối tiếp với củ loa thì thay bằng các con mắc // sẽ thấy ấn tượng ngay.
Em cũng có lần tìm mua tụ nhưng ko có trị số em cần. Bác Quang hào tư vấn mắc // ok và tốt hơn ạ. Em chỉ biết có vậy thôi. Bác tìm được mạch phân tần zin của avalon isis là thắng lợi rồi. Hình như phân tần của avalon đổ hắc ín thành 1 cục phải ko bác?
Em thấy bác có mấy cột tiêu âm có phải không ạ? Trông đơn giản mà lại thanh thoát không như mấy cục basstrab ở nhà em to quá trông nặng nề và tốn diện tích
Em cũng thấy như vậy nhưng còn giải thích thế nào thì đành chịu, nhưng hầu như anh em mình thử qua đều có cảm nhân như vậy, rất vui khi thấy điều em chia sẽ có hửu ích cho các bác, lúc đó em đã biết như vậy nhưng vì không giải thích được nên đành phải mở topic về loa Hawk để anh em trãi nghiệm. cũng may là em chưa bị u đầu. Còn vấn đề đặt tán âm và tiêu âm nó cũng như "bass" và "treble" , em nghỉ mổi người mổi gu, đặt sao các bác nghe sao thấy tối ưu theo ý thích của các bác là tốt rồi, em chỉ chia sẽ theo kinh nghiệm em thấy và nghe thôi. Thân
Xin lỗi cắt lời bác Mozart và bác Camry. Vì em thấy cái Pre nó quen quen Hình như bác nói là nó cả cái đồng hồ hiển thị cho Volume. Em theo dõi bác và đợi chờ mãi mà đến giờ mới thấy nó! (nhưng xa quá) Em nó hót như Họa Mi chứ bác ? Đến khi nào bác Cam xong THQ thì show cho bọn em chiêm ngưỡng với nhé!
Đồng hồ hiển thị số cho Volum sẽ có, em đang làm mạch. Pre của em chưa hót vì em còn chưa câu dây tín hiệu và dây nguồn cho các bo.
Máy ảnh đời cũ rồi, ống kính bị mốc nên chụp xấu và bị mờ. Thế lại hay chứ nếu chụp đẹp quá mấy ông hãng đến nhà kiện thì chết :lol: *** Chú chuẩn bị kế hoạch cuối tuần chiến đi hoặc ngày nào trong tuần cũng được. Sang tuần anh lại chu du thiên hạ nửa tháng đấy.