Em cũng có ý kiến trùng quan điểm với bác mozart, yếu tố này chỉ mang tính tham khảo không phải là yếu tố quyết định để chọn driver của em.
Em không nghĩ thế, nếu như chọn loa trung thì mình không cần quan tâm, nhưng trọn loa trầm thì mình cần quan tâm thông số này. Vì thông số này ( Xmax ) cùng với VAS, fs sẽ quyết định âm trầm của loa, mà ở đây mình chọn woofer mà? Thông số Xmax lớn quá thì thành sub luôn giống như ý kiến của anh Mo và anh Cam, nhưng Xmax = 5.25 thì chưa đến sub đâu, nhất là với drive nhỏ ( 7in ) thì cái Xmax khá quan trọng để cho ra tiếng trầm được như bass 8in.
E thực sự ko thích bộ driver này đặc biệt là driver Mid bass nghe 1 lần trên cặp loa của bác Ali33 e đã ko khoái roài. Tính toán cộng hưởng thùng cho driver này để loa cho ra tiếng bass tốt chắc chắn sẽ rất mệt.
Không biết chú Ves định đòi dải trầm như thế nào, nhưng theo thiển nghĩ của em không nên đòi hỏi quá nhiều ở một cặp BS,
Em nghĩ là Bác hơi cảm tính khi đánh giá drive này không hay, ngay cả khi có một drive tốt nhất thế giới trong tay thì khi thiết kế thùng + phân tần lần đầu tiên chưa chắc đã vừa ý ngay lập tức, đành rằng bác ali có kinh nghiệm lâu năm với các drive của eton nhưng như thế không có nghĩa là với drive đó, bác cho vào thùng như thế, phân tần như vậy mà ra được tiếng hay ngay được đâu.
Chào Bác nntien cám ơn bác,em đang chỉnh sửa dần dần crossovor rùi ạ,đượng sự động viên của bác tối này em về lắp nốt một bên loa còn lại nghe và báo cáo các bác tiếp. Hiện tại em nghe hơi thiên sáng một chút và trung trầm và trầm thì em thấy khá ổn đối với Mid/Bass 7" rồi ạ,khi nào em hoàn thiện song em bê đi giao lưu thì mới biết được nhựoc điểm loa của em.Có ai lần đầu DIY loa mà không thất bại đâu,với em,em vẫn tiếp tục hoàn thiện cặp loa của mình. Thân.
Mới xong có một loa thì đã đánh giá hết làm sao được cụ Ves ơi, thế mà đã kêu toáng nên. @ Bác Camry : Bác ơi lâu không thấy bác đưa thêm thông tin, để anh em chém gió học hỏi. Mà bác đuổi bác Veston đi đề nghị lập toppic riêng, toàn spam loạn vào toppic của bác gây mất tập trung.
Những phần lặt vặt còn lại cũng được hoàn thiện nốt. Mặt E-căng. Khâu cuối cùng của sơn, sơn bóng mờ 50%.
Hơ hơ! May mà cụ có lời nhờ rồi không thì cụ sẽ bị "chém" gió đấy. Cụ thấy ae nói rồi nhé, cụ quấy rối... quá??? :shock: Hôm trước em có nói cụ chưa xong hai thùng thì chưa nói lên điều gì, mau mà hoàn thiện nốt đi.
Được sự tư vấn của các bác nhất là bác mozart nên em tự chiến lấy, cây nhà lá vườn mà bác. Mới sơn xong modul mid/tw còn modul Bass khoảng hai ngày nữa mới xong. Hôm nào hoàn thành mời các bác đến nghe thử sẽ thấy màu sắc và vân đẹp hơn trong ảnh nhiều, sờ mát tay
Bác Cam làm e phục bác quá, cặp loa này không thể không hay được. Nhìn bác làm ai dám nghĩ bác là tay ngang không có tay nghề về mộc chứ
Chào các bác. Tình cờ đi ngang qua... phát hiện ra một bất ngờ đến ngỡ ngàng đó là cái topic này... thế là e ngồi nguyên buổi chiều xem gần hết 30 trang.... không ngờ các bác giỏi thật. chúc các bác thành công,,, chúc bác chủ hoàn thành tâm huyết của mình... rất mừng bác ở HN vì e cũng ở Hà thành. Hy vọng có dịp được thưởng thức những đôi loa DIY made by Vietnam(ese). Thahi
Em thì chỉ "phang" đại thôi chứ không dám chém đâu Bác Veston cứ nghĩ nếu bác nghe, mà bác cảm thấy hay là thành công rồi, còn nếu bu nó mà khen hay nữa là thành công tới 200%. Bác Cam sơn đẹp lắm, giống như nhà nghề rồi, em cũng biết là ở ngoài trông sẽ đẹp hơn trong hình. tại em cũng cố gắng chụp cho thấy cái đẹp giống như bên ngoài mà không được. :lol: Thân
E hy vọng khi nghe nó bác còn ngỡ ngàng hơn :lol: , kỳ này phong trào DIY của các bác Hà thành lên cao quá, rất tiếc e không có dịp giao lưu với các cao thủ DIY ngoài đó :cry:
Bác ơi chỉ sợ anh em mình không quý nhau thôi, em nghĩ sẽ có lúc anh em mình được ngòi cafe buôn chuyện cùng nhau bác ạ. Trái đất tròn và vẫn quay đều mà.
Cũng rất tiếc là dự án của bác chưa xong vì còn chờ driver nếu không tuần sau em đi công tác TP HCM sẽ hẹn ghé qua bác nghe thử đôi loa DIY của bác đấy
Cấp báo cấp bào. Tình hình là em xin được thông báo toàn thể các bác là hôm nay em ngồi hì hục từ 8h-11h làm nốt crossovor cho em loa còn lại đang ngồi trong góc tủ,và em nó đã cất tiêng hót. Đúng là các cụ ngày xưa có câu một con ngựa đau cả bầy bỏ cỏ,chắc do em làm một bên để tes (mỗi khi sắm loa mới em hay tes loa một bên a rùi mới lắp cả đôi vào) nên em nó không chịu hát đúng tiêng người, Phải công nhận là khi cho 2 em nó vào một đôi một cặp thì hoàn toàn khác em ngồi nghe suốt 1h để tìm ra nhược điểm của em nó thì hiện tại tai châu của em chưa tìm được a, âm thanh không cong lạnh và thiên sáng như lúc em nghe 1 loa,mà thay vào đó là chất âm ấm áp,âm hình rộng mở,âm thanh rất vững thể hiện đúng bản chất của driver Eton,Vợ em và Bà còn bảo loa này hay hơn loa kia,Em chỉ thấy Bass hơi có đuôi tý chắc do con Pow của em dang lắp có 1 cặp sò và em chưa nhồi bông vào thùng,em đang tính kiếm con Pow khác cho em nó ạ
Bác làm đâu có sai, em vẩn thẩm âm bằng 1 loa trước, cho tới khi em hơi hài lòng em mới bắt đầu nghe 2 loa, rồi chỉnh lại bằng 1 loa rùi 2 loa...... bây giờ loa bác thành công .....(bác+vợ+bà) tới 300% rối. phải em hàng xóm khen nữa là 400% :lol:
E thay mặt toàn thể ae trong topic này cảnh cáo bác Veston xi-pam topic bác Cam nhiều lần :evil: , yêu cầu bác Ves ra lập topic riêng và show công trình của bác cho ae cùng chém :mrgreen:
Đừng có tin ông vtmh review nhá, tự mình nghe được mới tin, mà hình thì vtmh không giám up lên đâu, vì loa quá xấu :lol: