Chào các bác! Em đang phối pre fx7s+2pow bán dẫn(biampli)đánh loa klipsch rf82 II. Dãi trung,cao hơi chói nên muốn chuyển sang pow đèn 811a2 Thi văn. Bác nào có pow đèn 811a2 Thi văn em xin ghép thử và giao lưu a! Em ở Quận BÌNH TÂN TPHCM.THANK!
Thanks bác! Em đã xử lý xong vụ ù xì cho nàng DL của em rồi. Nguyên nhân là do tay nghề chuyển từ cầm Cle sang cầm mỏ hàn của em chưa chuẩn nên cứ theo hướng dẫn của bác Lợi nhấc chân 4 chuyển sang chân 9 nhưng ko để ý chân 2 vế khác nhau hihihi... Sau khi chuyển đều cho 2 vế cô nàng không còn sụt sịt rùi.
Báo cáo cả nhà là tình hình hỏng 3 quả 6H2P rồi, thôi để mai chiến tiếp vậy, may mà hôm trước mua cả chục quả để làm chuột bạch :mrgreen:
Bạn xem thực tế hiện nay trong amp dùng cho sợ đốt đèn 12AX7 là bao nhiêu, nếu dùng 12,6 V thì nối tiếp 2 đèn 6h2P (nếu có dùng 2 đèn đấu vào chân 4 và 5) nếu dùng 6,3V thì đấu vào chân 4 & 5, bị tèo đèn khả năng nung tim 12,6 V rồi :idea:
Bác cứ yên tâm nghe nguyên bản một thời gian đi, rồi đến khi đó nghiên cứu đổi bóng bánh bác mới thấy có sự khác biệt được (đừng lăn tăn quá, âm thanh 8/10 phải tinh ý lắm mới phân biệt được, mà để tâm phân tích nhiều quá theo mình mức độ cảm thụ âm nhạc chưa chắc đã hay và vui được...) :roll:
bác nói đúng lắm đấy, chắc bác phải có thâm niên cao trong nghề đèn đóm rồi nhỉ, trước đây em không biết bóng bánh là gì đến khi bóng pre bị hỏng em mới thay, lúc đó mới thấy được giá trị của bóng là như thế nào, đúng là từ địa ngục mà được lên thiên đàng, từ đó em càng yêu bóng hơn :lol:
Chào các bác! Bác nào dùng DL-50 Mark II, có nhu cầu đổi sang dùng bóng 12ax7, em kiếm được sơ đồ mạch 2 loại bóng gửi các bác tham khảo.
DL50 của mình toàn cắm 17AT, AU. Chưa mua được 12AX :mrgreen:[/quote] 12AT chứ bác Quanghuy162 nhỉ, 17AT chưa có ah,hijjjjjjj[/quote] Sorry :mrgreen: gõ nhầm. Nghe bằng 12AT thấy cũng tạm được, tối nay mới mượn cặp 12AX về nghe thử.
Nghe xong 12ax7 bác cho xin luôn chút rìviu sự khác nhau giữa 12at và 12ax có lớn không nhé chứ em thấy 12ax đắt quá lại còn hiếm em chỉ đủ đạn chơi 12at hoặc au thôi ạ giá rẻ hơn
Có lần e hỏi đúng câu này của bác vs 1 a có kinh nghiệm lâu năm, a ý bảo thông thường về tiếng theo hay hơn thì: 12au > 12 ax > 12at nên thường về giá 12au > 12ax > 12au, tất nhiên trong trường hợp đặc biết sẽ có những cặp 12at rất xuất sắc thì giá cũng sẽ chát.
Sorry các bác mình thì cũng không rành về đèn đóm lắm, nhưng vừa rồi mình lấy TMP Thi Văn khi nghe hơi chói, sau đó mình đổi bóng 12AU7 loại rẻ thôi nhưng nghe khác hẳn. Mình nghỉ bác nên thay đổi bóng Pre-Fx7 thì sẽ dc như mong muốn. Trên đây có nhiều cao thủ có thể tư vấn vấn cho Bác để đở tốn thóc nếu như yêu cầu của Bác không quá khắc khe.