Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . @bocau: ối, đấy là em nghe các bác mách bảo thay trở đắt tiền vào vị trí quan trọng đó, chứ em mà dám chỉ giáo ngược lại tác giả vụ này thì đúng là múa mũi hàn qua mắt thợ. Tình hình là chạy lossless nghe vẫn mỏng hơn cái transport cỏ (test bằng cách mở 1 bài chạy cùng lúc ở CD và lappy, bấm chuyển input qua lại liên tục). Em thay phần cấp nguồn từ USB bằng cách câu nguồn 5V trên board nguồn DAC qua có cải thiện được tí gì không nhỉ?
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em chỉ sợ nó gây nhiễu ảnh hưởng đến nguồn analog cấp cho PCM1794A thì không tốt hơn mà sẽ xấu đi. Bác kiếm nguồn rời thử xem sao.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . 20.10 em mới nhận được PCB. Em cập nhật tiến độ ah. Do thiếu một số linh kiện nên có lẽ tuần sau em mới hoàn thành được ạ.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bên phần Analog thì Thím không nên dùng tụ Sanyo Os-con, tốt nhất là dùng mấy loại for Audio như Nichicon Muse, ELNA . . Blackgate . . . Mà Thim có phải là su bơ vê ô zet không đấy ?
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Chân IC có bị dính không vậy bác. Em thấy trên hình có vẽ như bị dính vậy mà không biết có đúng không ợ.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Tại em chụp ko rõ nên cụ tưởng thế.Em đã kiểm tra kĩ rồi muh. Cụ xem tạm cái hình ,em lộn ống nên hơi run :
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bẩm cụ chính em. Phần Analog là mấy con C9,C22,C42,C16,C25 phải không ạ ? Blackgate thì em không có nhưng Nichicon FW với Elna RJH thì em còn nhiều.Có ngon hơn OS-Con trong phần này không cụ ?
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . em chạy đua vũ trang với bác Cynep :wink: , bác Thi chuẩn bị cứu em lần nữa :cry: .
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Cụ đợi em đi kiếm Pánaonic FC về thay đã nha.Hehe :mrgreen:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Theo em thì bác nên tẩy sạch những bụi chì và nhựa thông còn sót lại đi ạ. Kinh nghiệm cho thấy thì những thứ đó sẽ làm mạch chạy không ổn định, đôi khi không chạy được đấy bác ạ. Bác dùng acetone hoặc xăng để rửa là OK.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . OK cụ.Em làm xong sẽ tẩy một thể luôn. Cụ dùng Muse KZ,FG hay ES ạ ?
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em show hàng đua với cụ ssass một chút. Hôm nay bo nguồn của em đóng điện.Hehe. :mrgreen:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bác cẩn thận nhé. Hôm trước em sơ suất một chút thôi mà đi cả bộ luôn . Đến giờ vẫn chưa có đồ mới mà sài.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bác cứ yên tâm về độ cẩn thận của bác Xi nép đi, trên 4rum này chắc chưa có ai dùng cốc uống nước chụp lên tụ cao áp để đề phòng cháy nổ khi đóng điện đâu :lol:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Tại hôm đó e chạy áp cao hơn áp danh định của tụ vài vol. :mrgreen:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Dây nguồn 5v vào bo DA, em rút ra rút vào để lắp và chassis... đánh dấu kỹ thế mà chẳng hiểu thế nào mà đấu ngược mât 1 đường. Kiểm tra mấy lần mà cũng chăng nhìn ra... chỉ khi khói xanh nghi ngút thì... :roll:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Vụ này em có bị nhiều rồi nên bây giờ đâm ra cẩn thận.Đi dây có mã màu đàng hoàng.Hehe.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . hờ hờ , cụ vũ trang tận răng , em lui về phòng thủ 8) . cháy nổ là kết quả 1 trận chiến , đánh không thắng thì bị địch ... tiêu diệt :lol: , thành thật chia buồn với bác nguyenhanoi :wink: .