Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em thấy cái dây màu vàng của bác gắn vào mạch bên vùng số nên đoán vậy thôi. Tiếng xì xì này theo em thấy các tivi khi đang rà đài cũng có, cho nên bác cứ để vậy cho vui tai, ke ke :lol:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em đã đưa cọng mass vàng về khu analog rồi Bác ơi, em định xử ko được thì em chơi cái relay cách ly nguồn 5V khi ko có tín hiệu số vào, tín hiệu kích relay lấy từ led báo tín hiện di-gi-tồ lúc đó chắc nó sẽ im re, chơi kiểu bình dân học vụ vậy được không Bác Bồ Câu ơi
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em có cái nguồn xung ra sẵn 5V và 3V3, công suất 25W tháo từ hộp giải mã truyền hình cáp. Em sẽ thêm cái lọc nguồn 3A ở ổ cắm, đầu ra thì cặp thêm cục ferit. Xài làm nguồn ổn không các bác? Chắc công suất nhỏ như vậy không đến nỗi nhiễu lắm?
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em xin bác! Bác xem mấy con CD, DVD của anh Tàu dùng nguồn xung đó! tiếng mỏng quẹt , xài sao được! Và sử lý nhiễu .......không biết có dễ không???
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bác DIY-Lover ơi, IC sắp có chưa? Em gần xong phần nguồn rồi.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em đọc lại mấy trang cũ xem mình có thiếu xót gì không vì em đã hàn hết trơn mà không biết chọn mấy cái dip_switch như thế nào. Mấy cái jumper cắm làm sao. Mong thím Bồ Câu viết vài dòng hướng dẫn sử dụng cho tụi em đi ạh. Thanks bác nhiều.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . chỉ cần sài sw1 thôi , bác lấy tấm hình t-hím Lọ up lên xem .
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Hì hì, bác thích chế biến kiểu gì thì theo em cũng hay hết, ý tưởng nhiều thì làm phong phú cuộc chơi mà. Bác định cắt nguồn 5V của PCM1794A luôn sao? Hichic, em nghĩ không nên ạ. Bác thử phương án lấy chân 1 của D5/R27 nối vào chân 1 của J4 xem sao?
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Nguồn xung em thử rồi. Tiếng nghe chát ngắt vì nhiễu nhiều. Bác có tụ lọc nhiễu xịn thì dùng thử xem thế nào? Muốn bass sâu, chắc thì tăng tụ hóa lên.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bác đẩy chân 1 và 2 của SW1 (phía dưới chữ FMT) lên (ON) là xong ! Các jumper không cắm gì cả, để đó khi nào mình nâng cấp thì dùng sau.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . BC em gửi các bác hình vị trí lắp dây nguồn và tín hiệu.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . trong bảng linh kiện t-hím up lúc trước có sai sót trong khúc c17-c20-c31-c25 . trên board DAC thì c17-c31 là tụ không cực , c25-c20 là tụ có cực . trên bảng linh kiện t-hím Lọ up thì khác .
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Thím bắt giò chính xác rồi. Em sắp tên lk bị lộn giữa C16 & C17. Như vậy, thím gắn theo bo mạch cho đúng nha.
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em mất cả tối cho vụ switch này cuối cùng nó cũng hát bác àh :mrgreen: Nhưng sao nó ăn volume quá và mất cả tiếng trebl luôn. Các bác xem hình bắt mạch giùm em có hàn sai chổ nào không!
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bác muốn nó tăng trép, 4 con tụ ( 470nF ) chổ IV Bác giảm trị số nó xuống bảo đảm có trép liền
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em cũng nghi 4 con này bác àh. Nó mạch lọc R=100R + C=470nF không biết cắt tần số bao nhiêu? hình như là Fc = 1/(2.Pi.x.x...) mà em quên công thức rồi :mrgreen:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Em đang chơi xuống tụ 0.01uF nghe trép cũng lung linh. Bác cứ đổi từ từ chừng nào hay thì thôi :lol: :lol:
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Thử rồi Bác Bồ câu ơi, nó vẫn y đài bắt đài FM bị mất sóng
Re: Cùng làm DAC PCM1794 HAY - RẺ - DỄ . . . Bác cứ từ từ. hình như là bác LỚP đang ốm bác ạh :mrgreen: