ở đây có bác nào chơi loa Revel Concerta2 F36 không ạ?

Discussion in 'Loa' started by pcdinh, 15/11/18.

  1. pcdinh

    pcdinh Approved Member

    Joined:
    20/8/18
    Messages:
    20
    Likes Received:
    8
    Em tính Tết này rinh về cặp Revel Concerta2 F36. Có lẽ là vì Revel là hãng loa high-end nên loa Revel không phổ biến lắm. Em lục tung Internet lên tìm review thì thấy loa này cũng được đánh giá cao nhưng có 3 điểm cần chú ý

    + Loa này cần thời gian break-in khá dài lên đến 100 - 200 giờ. Khui thùng lên rồi chơi ngay thì chắc chắn tiếng ko được tốt. Họ nói là tiếng khá bright và phối kết giữa các driver cũng ko tốt.

    + Loa này kén partner tức ampli

    + Loa này kén vị trí đặt có lẽ là do bass quá mạnh.

    Không rõ có bác nào trải nghiệm thực tế loa này sau 200 giờ break-in chưa ạ?

    Em tính tìm đối tác cho loa này

    + Rega Elex-R
    + Moon 250i
    + Marantz PM8006
    + NAD C368
    + Yamaha A-S2100. Damping factor của nó lên đến 250 nên em nghĩ amply này về mặt bass control sẽ tốt hơn so với Marantz PM8006 (chỉ 100)

    Thấy review ở các diễn đàn audiophile thì Yamaha A-S2100 (hay A-S1100) vượt trội với với Rega, Arcam, NAD, Marantz PM8006 nói trên. Thậm chí họ còn so sánh với Accuphase E-560.

    Hiện giờ em đang thiên về Yamaha. Yamaha A-S2100 ko có DAC nên em tính cho nó cặp với Marantz ND8006 CD kiêm network streamer. Các bác thấy cách ghép này được không?

    Cảm ơn các bác đã đọc
     
  2. Mr.Bon

    Mr.Bon Approved Member

    Joined:
    28/8/23
    Messages:
    6
    Likes Received:
    34
    Em revel này chỉ hạp với đèn thôi đó bác.
     
  3. Frank Bui

    Frank Bui Advanced Member

    Joined:
    13/11/23
    Messages:
    62
    Likes Received:
    20
    Về loa Revel Concerta2 F36:
    1. Break-in: Đúng như bác nói, Revel Concerta2 F36 cần thời gian break-in khá dài (100-200 giờ) để âm thanh ổn định. Trong thời gian đầu, âm thanh có thể khá bright và thiếu sự hòa hợp giữa các driver, đặc biệt là bass. Tuy nhiên, sau khi loa đã "chạy" đủ thời gian, chất âm sẽ trở nên mềm mại và chi tiết hơn.
    2. Kén ampli: Revel Concerta2 F36 có trở kháng thấp (4 Ohm) và yêu cầu ampli có khả năng kiểm soát tốt bass, vì vậy việc chọn ampli phù hợp là rất quan trọng. Loa này có thể sẽ không hoạt động tốt với những ampli yếu hoặc không có khả năng kiểm soát tốt dải trầm.
    3. Vị trí đặt: Với bass mạnh mẽ, việc chọn vị trí đặt loa rất quan trọng. Bác nên tránh đặt loa quá gần tường hoặc góc phòng để tránh hiện tượng "overbass", gây cảm giác âm trầm quá nặng nề.
    Phối ghép với các ampli:
    1. Yamaha A-S2100: Đây là một sự lựa chọn mạnh mẽ. Với damping factor cao (250), ampli này sẽ giúp kiểm soát tốt dải bass của loa Revel Concerta2 F36. Cộng với thiết kế âm thanh của Yamaha, bác sẽ có âm thanh chi tiết, cân bằng, đặc biệt là dải trung và cao. Tuy nhiên, như bác đã nói, Yamaha A-S2100 không có DAC, nên bác cần một đầu phát chất lượng như Marantz ND8006.
      • Marantz ND8006 là một sự kết hợp hợp lý. Nó vừa có DAC tốt, lại có tính năng streaming, giúp bác dễ dàng phát nhạc số từ Tidal, Qobuz, hoặc các dịch vụ khác. Thêm vào đó, âm thanh của Marantz sẽ bổ sung một chút ấm áp và chi tiết cho hệ thống, tạo sự cân bằng với ampli Yamaha A-S2100.
    2. Rega Elex-R: Đây là một ampli tích hợp tốt, nhưng với loa Revel Concerta2 F36, bác có thể gặp phải vấn đề kiểm soát bass, đặc biệt khi loa yêu cầu ampli có công suất cao hơn để xử lý tốt dải trầm. Rega Elex-R có thể không đủ sức mạnh để kiểm soát bass mạnh mẽ của F36, mặc dù âm thanh của Rega rất mượt mà và chi tiết.

    3. Moon 250i: Đây là một ampli có công suất tốt và có khả năng kiểm soát bass khá ổn, nhưng nó có thể thiếu một chút về độ rộng và độ sâu âm trường khi so với Yamaha A-S2100. Moon 250i là một lựa chọn khá tốt nhưng không nổi bật bằng Yamaha về khả năng kiểm soát dải trầm.

    4. Marantz PM8006: Với damping factor thấp hơn, PM8006 có thể không kiểm soát bass tốt bằng Yamaha A-S2100, đặc biệt với loa Revel Concerta2 F36. Tuy nhiên, Marantz vẫn mang lại âm thanh ấm áp và mượt mà, thích hợp cho những ai yêu thích sự êm dịu trong âm nhạc.

    5. NAD C368: Đây là một ampli có khả năng điều khiển bass tốt nhờ vào công nghệ Hybrid DigitalBluOS. Tuy nhiên, NAD C368 có thể thiếu sự tinh tế trong dải trung và cao khi so với Yamaha A-S2100.
      Tóm lại: Việc bác chọn Yamaha A-S2100 phối hợp với Marantz ND8006 là một sự kết hợp rất hợp lý. Với khả năng kiểm soát bass mạnh mẽ từ Yamaha và chất âm chi tiết, ấm áp từ Marantz, bác sẽ có một hệ thống âm thanh cân bằng, mạnh mẽ và chi tiết, đặc biệt là với loa Revel Concerta2 F36.
     

Share This Page

Loading...