Các Bác ạ: 1. Đường sá: cơ sở hạ tầng. 2. Văn hóa giao thông: Ý thức. Đường tuy có ngập, có ổ nhưng có văn hóa thì mọi người sẽ "ổn" thôi. "Một cây làm chẳng lên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao". Chúng ta ai cũng CỐ làm gương thì ít ra cũng gieo giống cho mầm non sau này. Em tin vào lớp mầm non ấy - ôi chắc cũng 20 năm cuộc đời.
Chuyện này thì từ lâu cũng đã trở thành "văn hoá" rồi, nhưng em thắc mắc là tại sao bác phóng viên nì lại chộp được cả ảnh với mẫu rõ nét thế nhỉ :mrgreen: : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/445946/Canh-sat-giao-thong-giai-cuu-xe-dua-trai-phep.html
Thời gian gần đây,Tuổi Trẻ hay có những phóng sự dạng thâm nhập-điều tra,VTV1 cũng thỉnh thoảng hay có những phóng sự dạng này.Hay ra phết!
Nói thẳng biết sai nhưng vẫn ... vi phạm . Ý thức giao thông kém , đường xá thì chật hẹp , lòi lỏm .... nên có nhiều chuyện rất "hay" khi lưu thông !
Đúng là văn hóa giao thông ở ta kém Tuy nhiên,người ta chỉ được viết và nói những vấn đề liên quan đến ý thức chấp hành giao thông , lỗi của người tham gia giao thông ,cái đó dễ nhìn thấy và cũng phổ biến . Nhưng ít khi nói thẳng đến thực trạng, nguyên nhân sâu xa là cở sở hạ tầng quá kém , đó là đường xá , phương tiện giao thông công cộng trong các thành phố không giải quyết được nhu cầu đi lại của người dân . Một đất nước khi giao thông trong thành phố với tốc độ bình quân 10km/h và diễn biến hàng ngày như vậy thì theo em nói về văn hóa giao thông như thế lúc nào cũng đúng , chả đụng chạm đến ai , Còn người dân khi ra đường sẽ trông xem có cảnh sát giao thông hay không để vi phạm thôi
Em cũng xin kể ra đây một câu chuyện có thật 100% luôn mà em là vai chính Em rời Sì Gòng chuyển công tác về ngoài Sơn Tây năm 2007. Những ngày đầu em về đây khi tham gia giao thông em thấy hạ tầng cơ sở khá tốt,vì mới lên thành phố mà. Vậy mà mỗi lần đến đèn xanh đèn đỏ em dừng lại khi đèn đỏ là bị người tham gia giao thông cùng đường ngoái lại nói đồ nhà quê(em sống trong SG 15 năm rồi quen với tham gia giao thông trong đó rùi dừng khi đèn đỏ)vậy mà từ ý thức tham gia theo luật giao thông và sống ở thành phố lớn nay về đây bị chởi là đồ nhà quê em ức lém cơ. Lại còn bị em trai nói là không biết gì cả khi dừng đèn đỏ nữa chứ người ngoài nói không tức người nhà nói mới tức chớ. Em quyết định không thèm dừng đèn đỏ nữa cho đỡ bị mang tiếng nhà quê,mà có khi em quê thật khi bị CSGT phạt cho liên miên vì vượt đèn đỏ. Vậy là vô tình những người chưởi em và em trai em tiếp tay cho ........kinh tế nhà em bị thâm hụt khi bị phạt. Em khổ lém may mà có cái top bích lày cho em giãi bày đôi điều. Cuối cùng em xin chúc đại biểu mạnh khẻo(tránh vi phạm để bị phạt) Chúc hội nghị thành công tốt đẹp(nhớ nhận phong bì khi ra về) Đại biểu uống ít thôi không lại không điều khiển được phương tiện Đi từ từ thôi không bị bắn tốc độ. Nếu vi phạm đút cho khéo kg họ không nhận đâu :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:
Hôm nay ngồi cà phê, ông bạn em kể chuyện hôm trước dính quả đèn đỏ "khù khoằm" ở ngã tư Đại Cồ Việt - phố Huế - Bạch Mai (quả đèn đỏ ngã tư này khù khoằm thế nào chắc các bác HN chả lạ gì, em cá là trên này khối bác HN dính chưởng ở ngã tư này :mrgreen: ). Ông bạn cương quyết, nói ko với "văn hoá" giao thông :lol: , kết quả là bị lập biên bản và phải xuống tít Ngọc Hồi nộp phạt và lấy lại bằng lái xe. Thế nên sáng nay tay này mới "ngôn" rằng: mình dại thực, đưa mịa đôi lít cho nó thì có phải đỡ khổ ko. :mrgreen:
Tất nhiên số lượng là quan trọng nhứt :wink: Nhưng ông bà ta có câu giá trị đồ cho k quan trọng = cách cho :wink: , bác phải đưa tiền sao để họ thấy họ xứng đáng được như vậy chứ :wink:
Chẳng biết ông bạn của Bác cảm nhận thế nào chứ bản thân em cũng dính 1 bận ở cái ngã 4 này và cũng kiên quyết nói không với "văn hóa" giao thông như ông bạn Bác. Sau đó em ra kho bạc chỗ Trần Khát Chân nộp ngân sách địa phương xong đem biên lai về cất kỹ trong góc tủ đến nửa năm sau em mới đem biên lai đó xuống Ngọc Hồi lấy lại giấy tờ. Nhớ lại thái độ của chú CS trực ban hôm đó sau khi lục tìm hồ sơ và quăng trả lại em bằng lái đến giờ em vẫn thấy hả dạ các Bác ạ (mỗi tội xuống Ngọc Hồi hơi xa và gần khu đấy có mỗi cái quán Cầy tơ là hạp với em).
Ông bạn em bảo rằng đầu tiên cũng định xử sự 1 cách có "văn hoá", nhưng chú trẻ tuổi kia nói năng ko có văn hoá cho lắm nên ổng tức, quyết định nói ko với "văn hoá" giao thông :lol:
Còn em bị bắn tốc độ trên đại lộ nhớn nhất miền bắc xã hội chủ nghĩa, xuống các chú duy trì trật tự an toàn giao thông nói rằng(đồng chí đi vượt quá 5km/h là 85km/h,làm cho cái biên bản cho chít)em sợ vãi linh hồn năn nỉ ỉ ôi như nhà con mẹ Dậu bán con, bán chó.Đưa cho nhà cầm quyền 100lit xăng các ngài không thèm nghe,em vật nài một hồi các ngài nói làm sao cho dễ coi thì làm như vậy khó nói với sếp lém,em liền đưa ra một quyết định có tính khả thi cao là thêm 300lít Diezel nữa,em hoàn toàn bất ngờ vói lời vàng ngọc tuôn ra từ chiếc môi đen sạm vì ngậm còi điều khiển(có thế chứ như thế kia làm sao mà ăn nói được với sếp,thôi cẩn thận nhé đi từ từ thôi)được lời như cởi tấm lòng em cảm động với lời nhắc nhở của các quan bác quá.nếu em đi từ từ thì các quan có mà húp cháo ấy
Ngã năm hẳn hoi mà các kụ cứ nhầm nhọt sang ngã tư thì chít là phải :wink: các kụ thời xưa đặt tên cái cửa ô Cầu Dền này thâm thúy thật - kô cửn thựn là bị "Dền" dử tử :mrgreen:
"Các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở chốt đã báo cáo ngay về Đội để tăng cường lực lượng truy đuổi trên xe trên. Các chiến sĩ Đội CSGT số 5 đã đuổi theo, yêu cầu lái xe dừng phương tiện. Kiểm tra tại chỗ, người điều khiển xe “đua” này là Hà Xuân Trường (SN 1987) ở Phú Thọ" Cái xe này mà làm gì phải "tăng cường ll truy đuổi" nhỉ? :evil: :evil:
Sao lại không? Xe được độ mất 2 tháng trời, lắp thêm mấy quả lốp của CS Sao vàng thế kia chạy thì mấy chiếc đặc chủng của GT chạy sao lại. Phê quá, em đặt gạch mới các bác GT quả F1 này.
Văn hóa gì đâu bác, http://bee.net.vn/channel/3301/201108/C ... m-1807800/ mấy ông thiếu gia tưởng bố mình có thể bỏ mặt trời vào túi chơi nhau thôi. Dân đen ai mà dám đụng độ với mấy vị "Hồng quan" này chứ, nó uýnh cho lòi tù và xong lôi về bót tẩn tiếp cho lòi cái khác ra, mà "cái khác" không ra thì nó lập hồ sơ cho mình đi nghỉ mát vài năm chơi với các đại ca cho vui...