Chào các bạn trong diễn đàn. Hôm nay mình may mắn được tham dự triển lãm đồ âm thanh Hi-End năm 2009 tại Đài Bắc. Triển lãm diễn ra từ 7-10/8/2009. Tại lầu 7 và 8 khách sạn Sheraton Taipei. Tại lầu 7 và 8 của ks. Mình viết vài bài phóng sự lên diễn đàn để chia sẻ với các bạn và để hiểu thêm phần nào về thú chơi âm thanh tại Taiwan.
Em không thể post hình lên được. Không biết tại sao nữa. Hình em chụp bằng Canon G7, dung lượng >4MB/hình. Chắc tại chỗ em ở bị firewall, không cho tải file nặng. Em sẽ thử lại, nếu không được nữa thì các bác xin chờ 1 tuần nữa, khi em về VN sẽ post hình đầy đủ ạ.
Cảm ơn Bác quacachua đã hướng dẫn. Đây là link để xem hình. http://picasaweb.google.com/home/vuhoan ... directlink
Nó là thế này: http://picasaweb.google.com/vuhoangvu/T ... irectlink# Nhưng sao có mấy cái ảnh bên ngoài thế? Bác up Picasa phải để chế độ public thì ae mới xem dc chứ
Đón chờ bài viết và hình ảnh của bác trên diễn đàn VNAV. Mong bác dành chút thời gian để đưa thêm thông tin về triễn lãm này. Hình ảnh bác có thể gởi dạng attachment trực tiếp trong bài viết hoặc upload hình lên một trang web chuyên nghiệp về hình ảnh (như photobucket) sau đó đưa đường link vào trong bài viết, như thế thuận tiện hơn cho thành viên VNAV khi đọc bài phóng sự của bác.
Em đã upload hình lên Picasa. Không thể upload lên trực tiếp được, dù đã giảm còn 1MB/hình. Mời các Bác xem. Em chụp hình không chuyên nên hình ảnh không đẹp lắm. Mong các Bác thông cảm. Đây là link: http://picasaweb.google.com/vuhoangvu/T ... directlink
Hôm trước triển lãm, Taiwan có bão rất lớn, mọi hoạt động đều ngưng trệ. Cũng may là đến ngày triển lãm, trời hết bão, chỉ còn mưa ít thôi, hơi lạnh. Thời tiết thật phù hơp để thưởng thức âm thanh. Nơi em ở cách Sheraton Taipei Hotel 15 phút đi bộ.
Giá vé vào cổng là 300 NT$, khoảng 180.000 VND. Người Đài Loan lũ lượt đi xem triển lãm, rất đông, ngoài sự trông đọi của mình. Khi tới đây mới thấy người Đài Loan giàu quá, họ toàn đi Mercedes, Lexus, BMW, Maybach đến xem triển lãm. Chỉ có em là nghèo nên đi bộ . Khi đi thường họ đi cả gia đình.
Bác nhanh lên, về VN để trình diễn cái phóng sự mà bác đã được thưởng thức đồ hiend bên Đài Loan đi, anh em và cả em đang nóng lòng chờ đợi đấy, bác nhớ review đầy đủ nhé, xem hình trên đường link không có thuyết minh thiếu lắm
Bác quytoan. Đúng là xem hình mà không có chú thích thì chán lắm. Cuối tuần tới em về VN chơi, lúc đó sẽ post hình đầy đủ kèm chú thích. Nhưng về VN post hình trực tiếp, mỗi hình khoảng 1MB thôi không biết có được không? Sợ rằng cũng không được. Đành phải comment trong Picasa vậy.
Các đại gia trong làng âm thanh đều có mặt đầy đủ ở Taiwan show. Họ thường mang hàng đỉnh tới triển lãm. Về loa phải kể đến có : TAD, Thiel, Dynaudio, Weslake, Vivid, MBL, Usher, Revel, Tannoy, Monitor Audio, Triangle, Calix, Gryphon, Kharma, Avantgarde, Acapella, Marten, Focal JMLab, Hansen, Podium, Meridian Sooloos, Sonus Faber, Gamut.... Chỉ tiếc là không có JBL (em là fan của JBL mà), mặc dù có quảng cáo JBL S9900. Về CD player và Amp thì có: Burmester, Accuphase, Mark Levinson,Plinius, Jadis, Wadia, Audio Research, Boulder, Esoteric, Blacknote, Meridian, Naim, Krell, Viola, soulution, Jeff Rowland, VTL, PS audio, Chord, CDS, Ayre.... Đầu dĩa than: lusso, avid, Clear audio, Ortofon, Nottingham studio, Pluto Audio...
Chào các Bác trong VNAV. Em không thể post hình trực tiếp lên Forum. Đành phỉ post hình lên Picasa như Bác quả cà chua đã hướng dẫn, rất cảm ơn Bac. Trước ngày triển lãm, ở Taiwan bị bão rất lớn, mọi hoạt động đều gián đoạn. Thật may mắn khi đến ngày triển lãm thì mọi thứ đã khá hơn, trời chỉ mưa nhè nhẹ, thật lý tưởng để thưởng thức âm nhạc Welcome to Uncle in VNAV. She can not post pictures directly to the Forum. Available free to post pictures of Uncle Picasa as tomatoes guided very thank Bac. Previous day exhibition in Taiwan is a big storm, all activities are interrupted. It's lucky to be on exhibition is everything was better, God only rain gently, it's ideal to enjoy music
Đây là nơi mình ở, bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan. Cách nơi triển lãm, Sheraton Taipei Hotel, 15 phút đi bộ.
Cảm ơn bác b52 và bác Aries đã giúp mình có thể tải được hình lên forum. Đây là đường phố Đài Loan sau cơn bão lớn và cũng là ngày cuối tuần, thật yên bình
Đây rồi, khách sạn Sheraton Taipei, khách sạn sang bậc nhất Taipei, như vậy mới xứng tầm với đồ Hiend chứ.
Mình bắt đầu từ lầu 7. Nơi có khá nhiều đồ âm thanh của Đài Loan. Đây là Phòng của Audio Space. Cục đen thui ở giữa là CD player, còn cục nhỏ chút xíu là Ampli, 25w/kênh, nghe khá hay. Giá chỉ khoảng 300 usd. Đặc biệt có cổng nối USB vào máy tính.
Còn đây là gian hàng bán CD và đĩa than. Có khoảng 10 gian hàng như vậy tại triển lãm. Họ bán theo chủ đề. Có gian chỉ bán toàn nhạc cổ điển, gian lại bán toàn nhạc Intrusmental... Rất nhiều chủ đề, những đĩa nổi tiếng: FIM, Terlac... Cuối cùng mình mua 3 dĩa: Soul Rose của Shelly, Finest Music Reference 2007 có bài Why Can't We Live together mà mình rất thích, và Midnight sugar.
Ngoài triển lãm âm thanh, ở đây còn triển lãm cả hình ảnh gồm chuẩn Full HD và đĩa blu-ray. Đây là cửa hàng trưng bày LCD của Sharp. Giọng ca của Andrea Bochelli thật tuyệt vời.
Phòng triển lãm loa Podium, CD player Wadia, Jadis tube ampli. Anh chàng đứng đó là nhạc công chơi violin, với hệ thống âm thanh đệm phía sau. Nghe mọi thứ như thật, nhưng tiếc là do có nhạc công đứng chơi nên không thể đánh giá hết được bộ dàn. Dù sao đây cũng là nết độc đáo riêng của phòng này.
Đây là phòng triển lãm loa Calix, mình chưa nghe qua bao giờ. Phối ghép với Mcintosh. Chả hiểu bác chủ tiệm nghĩ sao lại bật phim 3D cho khách tham quan thưởng thức. Thấy vậy mình chỉ chụp tấm hình rồi biến. Không nghe chút xíu nào.