Perreaux fan club!

Discussion in 'VNAV's Fan Club' started by bedankt, 1/1/19.

  1. bedankt

    bedankt Approved Member

    Joined:
    5/5/18
    Messages:
    11
    Likes Received:
    17
    Với lịch sử hơn 40 năm, đồng hương của thương hiệu Plinius, Perreaux là 1 thương hiệu âm thanh danh tiếng, được các audiophile thế giới đánh giá rất cao. Tuy nhiên em chưa thấy có Perreaux fan club tại Vnav! Nay lập topic này để các kính mời các thành viên vnav đã, đang và sắp sở hữu sản phẩm Perreaux chia sẻ, giao lưu, trao đổi ... thông tin cùng nhau, để có được những kinh nghiệm, phối ghép ...ưng ý nhất!
     
    HoangThieuPhu and manhnd1181 like this.
  2. Fordtransit

    Fordtransit Approved Member

    Joined:
    26/7/18
    Messages:
    20
    Likes Received:
    38
    Sản phẩm Pereaux gần đây hướng trọng tâm vào thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu , nên giá thành khá cao so với thu nhập người Việt. Tuy nhiên chất lượng build cực cao, và luôn được sản xuất từ chính quốc. Ampli đời mới thường được tích hợp mạch phono được giới chơi âm thanh nước ngoài đánh giá cũng rất tốt. Điều đặc biệt thường thấy ở dòng ampli Pereaux là hệ số kiểm soát loa ( damping factor) rất cao, thấy trên mạng họ phối ghép với toàn dòng loa khó đánh như ATC, Habeth, Kef... Bản thân em trước đây đã dùng ampli hãng này 1 thời gian, nhưng là thế hệ cũ, sản xuất cách đây khoảng 20 chục năm, nhung đợt vừa rồi ( cách đây gần 1 năm) được nghe ampli Pereaux đời mới với loa ATC bookshelf ( ko rõ seri) , đến giờ vẫn rất ấn tượng. Phối ghép đó cho chất âm ngọt, độ động tốt, giải trung nổi trội. Hy vọng thời gian tới sẽ đập hộp 1 emo_O
     
    Nguyennhatduy and bedankt like this.
  3. bedankt

    bedankt Approved Member

    Joined:
    5/5/18
    Messages:
    11
    Likes Received:
    17
    Perreaux có vẻ chưa được nhiều audiophile Việt quan tâm thì phải bác nhỉ? Dòng ampli Perreaux thường là class A nên chất âm rất ấm áp, dễ cảm nhận . Phối ghép tốt với cả ProAc nữa bác ạ!
     
    Nguyennhatduy likes this.
  4. songkimnguu

    songkimnguu Approved Member

    Joined:
    28/6/18
    Messages:
    12
    Likes Received:
    16
    Mình đang dùng em amply còi nhất của Perreaux, tích hợp cả DAC, thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra! Nói thế nào nhỉ? Rất Tinh tế, chi tiết, nghe lâu không mệt, tràn đầy nhạc tính.... văn dốt nên hơi khó diễn tả;)
     
    bedankt likes this.
  5. willy

    willy Approved Member

    Joined:
    24/8/08
    Messages:
    9
    Likes Received:
    3
    Em mới có một em Perreaux SA33, em chưa có đồ phối ghép nhưng nhìn chung build đẹp và chắc chắn. Em đang tìm thêm thông tin mong các Bác chia sẻ, Cảm ơn.
     
    bedankt and songkimnguu like this.
  6. hiendlover

    hiendlover Approved Member

    Joined:
    8/3/09
    Messages:
    27
    Likes Received:
    25
    Mình đã và đang dùng amplitích hợp Perreaux 200IP- ghép với DYn focú 110- rất ổn.Ampli đuợc đánh giá 5 sao bới cac bác khoai Tây rất nhiều !
     
    bedankt likes this.
  7. freeboy10000

    freeboy10000 Advanced Member

    Joined:
    13/8/10
    Messages:
    98
    Likes Received:
    173
    Chia sẻ cùng các bác câu chuyện mới đây của em:
    Vừa lĩnh tiền thưởng tết, em lang thang qua vài shop ở HN tìm ampli . Các shop cuối năm rất nhiệt tình, sẵn sàng bóc cả những chiếc nguyên box ra cho nghe thử, quanh đi quẩn lại thì cũng mấy thương hiệu phổ thông, em cũng đã từng biết. Rồi thấy cũng bình thường như những ampli em từng chơi và bán đi. Em thì cũng không nhiều tiền, từ xưa tới giờ chỉ dám chơi những loại ampli tầm 4, 50tr đổ lại, nhưng tính cẩn thận, trước đây bị mấy vố về "đồ sưu tầm, huyền thoại ..." nọ kia nên thời gian gần đây em luôn chọn mua đồ mới cho an toàn ( tất nhiên là trong khả năng cho phép), mặc dù rất cả thèm chóng chán, ít chung thủy dài lâu:D. Thế quái nào lại nhìn thấy 1 thương hiệu mà thú thật em còn không đánh vần, đọc được tên... Perreaux các bác ạ:eek:. Shop mang 1 em còi nhất, rẻ nhất : Audiant 80i ra ghép thử 2 đôi loa bookshelf shop đang bày: 1 cặp là Focal 906, 1 cặp là Atc 11 ( seri gì đó, em cũng quên không hỏi chi tiết), em ấn tượng ngay lập tức. Atc cho dải bass rất sâu , sâu bất ngờ với kích thước của cái loa này, nhưng Em tập trung nghe cặp 906, bởi trước đây em cũng có cặp này, ghép với Naim, Primaluna premium...mà thấy khác biệt nhiều. Cái ampli nhỏ như cái Naim si, nhưng lúc nhấc lên giật mình, chắc phải nặng gấp đôi,có thể nặng hơn cả cái arcam a39 với biến áp 1000w em cũng mới giải tán. Ấm áp, mượt mà chẳng khác biệt mấy với cái Primaluna premium em thay vài chủng kiểu bóng, nhưng bass tốt hơn nhiều lắm. Độ động rất tốt, lực, chi tiết hơn nhiều... Phải lòng với em nó , nhưng đến lúc ...tiền nong:(, phải nói giá hơi cao, tần ngần mất 1 lúc. Shop rất tâm lý, giới thiệu luôn phần Dac , cùng đầu vào Phono tích hợp...lại đắn đo. Họ cắm thử luôn để so sánh phần Dac của máy và Dac của cái Rotel 1580 trưng bày, nghe thử 1, 2 track của album Thiên Kim, em thấy chẳng khác biệt gì lắm. Xem lại thông số kĩ thuật ,chi tiết của ampli, thấy khá ổn.Quyết định không thử nhiều kẻo lại ...tẩu:rolleyes:. Khăn gói bê về, và giờ đang ghép tạm và hài lòng với đôi bookshelf Dyn còi hiện có, ít bữa nữa sẽ săn 1 em Harbeth nho nhỏ ghép cùng theo tư vấn trên diễn đàn khoai Tây xem sao:)
     
    Last edited: 25/1/19
    tranman, DongLe, phi_phi and 3 others like this.
  8. V.T.M_2015

    V.T.M_2015 Advanced Member

    Joined:
    25/3/19
    Messages:
    60
    Likes Received:
    285
    Em cũng mới chơi một em còi nhất trong gia đình ghép với Dyn x18 nghe thấy cũng được các bác ạ.
     
  9. Nguyennhatduy

    Nguyennhatduy Advanced Member

    Joined:
    7/8/13
    Messages:
    1.111
    Likes Received:
    679
    Location:
    HCM
    Đúng bác ah! Em trước có dùng pow Perreaux 350P ghép với Harbeth tiếng rất mộc. Pereaux 350P là 1 pow cực gấu và giá rất hợp lý để phối ghép với các loa anh!
     
  10. tuanvhv

    tuanvhv Advanced Member

    Joined:
    29/5/12
    Messages:
    53
    Likes Received:
    90
    Dòng này gr mình giờ còn bác nào chơi ko ạ? Em định tìm hiểu mà thấy im ắng quá. Bác nào còn chơi chia sẻ chút nhé, tks!
     
  11. DongLe

    DongLe Advanced Member

    Joined:
    12/11/18
    Messages:
    109
    Likes Received:
    157
    Em thì vẫn chơi amply 80i, đang hóng cụ nào nhả 150i cụ ạ, em nghe hợp với mình lắm
     
    tuanvhv likes this.
  12. autobot

    autobot Approved Member

    Joined:
    28/2/14
    Messages:
    30
    Likes Received:
    9
    Có bác nào đã từng chơi Perreaux e160i chưa? Theo các bác thì e này hoặc Musical fidelity m3si thì sao ạ?
     
  13. Rubyhoangnhan

    Rubyhoangnhan Approved Member

    Joined:
    31/8/22
    Messages:
    10
    Likes Received:
    6
    Các bác cho e hỏi tí ạ! Con audiant 80i của e hôm rồi ko sử dụng remote đc (đèn nút nguồn remote bấm vẫn sáng) e tưởng hư cái bo khiển remote bên trong amply nên tháo ra chọc ngoáy một hồi thì phát hiện ra cái remote bị hư chứ ko phải bo khiển hư, ráp lại đâu đó xong xuôi thì mấy nút cảm ứng trên amply bị đơ ko bấm đc. E ở Hcm, ko biết có chỗ nào sửa đc ko nhờ các bác chỉ giúp e ạ, có hỏi thử 1,2 tiệm mà thương hiệu lạ họ ko nhận sửa.
     

    Attached Files:

    DongLe likes this.
  14. HoangThieuPhu

    HoangThieuPhu Advanced Member

    Joined:
    28/6/18
    Messages:
    61
    Likes Received:
    146
    Location:
    Hồ Chí Minh
    Có bác nào chơi prereaux E200/E250 xin chia sẻ trải nghiệm với
     
    leviro02 likes this.
  15. leviro02

    leviro02 Advanced Member

    Joined:
    18/3/11
    Messages:
    72
    Likes Received:
    80
    Perreaux eloquence 250i 500w/k 4omh class dư sức phối loa gấu ra chất uy lực mà vẫn uyển chuyển nhạc tính!
     
    HoangThieuPhu likes this.
  16. Huongdang

    Huongdang New Member

    Joined:
    27/10/19
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Mình đang dùng 1 em: e160i chơi vs Cabasse của a gà trống, nc nghe đc lắm.
     
  17. HoangThieuPhu

    HoangThieuPhu Advanced Member

    Joined:
    28/6/18
    Messages:
    61
    Likes Received:
    146
    Location:
    Hồ Chí Minh
    Con nhà em là E200 thường thôi. Ghép pre đèn nghe cũng tạm.
     
  18. duytuanhp

    duytuanhp Advanced Member

    Joined:
    8/4/09
    Messages:
    221
    Likes Received:
    546
    Location:
    Hai Phong
    Bác có nâng cấp 160 không, em muốn trải nghiệm chút ah:)
     
  19. autobot

    autobot Approved Member

    Joined:
    28/2/14
    Messages:
    30
    Likes Received:
    9
    Mình cũng dùng E160i đánh với loa Chario syntar 100 tower và đang tùm hiểu để thêm loa sub Rel. Bác nào đã từng chơi loa sub này thì cho mình xin nhận xét với nhé.
     
  20. DongLe

    DongLe Advanced Member

    Joined:
    12/11/18
    Messages:
    109
    Likes Received:
    157
    Bác có khắc phục đc cái điều khiển chưa
     
    Rubyhoangnhan likes this.
  21. Rubyhoangnhan

    Rubyhoangnhan Approved Member

    Joined:
    31/8/22
    Messages:
    10
    Likes Received:
    6
    Dạ cái khiển thì ok nhưng cái amply thì bị đơ các nút cảm ứng rồi bác
     
  22. HoangThieuPhu

    HoangThieuPhu Advanced Member

    Joined:
    28/6/18
    Messages:
    61
    Likes Received:
    146
    Location:
    Hồ Chí Minh
    Fan-club của perreaux im ắng quá các bác ah,,,
     
    leviro02 likes this.
  23. leviro02

    leviro02 Advanced Member

    Joined:
    18/3/11
    Messages:
    72
    Likes Received:
    80
    Perreaux e160i vừa tích hợp ampli,pre,power,có đg phono,class..trải ngon bổ!
     
    HoangThieuPhu likes this.
  24. HoangThieuPhu

    HoangThieuPhu Advanced Member

    Joined:
    28/6/18
    Messages:
    61
    Likes Received:
    146
    Location:
    Hồ Chí Minh
    Amply đang phối với loa gì và thường nghe nhạc gì hợp vậy bác?
     
    leviro02 likes this.
  25. leviro02

    leviro02 Advanced Member

    Joined:
    18/3/11
    Messages:
    72
    Likes Received:
    80
    Nhạc gì cũng nhảy,ghép Dyn cây,Mbl bs..
     
    HoangThieuPhu likes this.

Share This Page

Loading...